DỊCH VỤ MASSAGE CHUYÊN CƠ SÂU

Massage chuyên cơ sâu là gì?

Massage  chuyên cơ sâu (massage mô sâu) là một kỹ thuậtmassage toàn diện được sử dụng chủ yếu để điều trị các vấn đề về cơ xương như căng cơ và chấn thương thể thao. Nó bao gồm việc tạo áp lực liên tục lên cơ thể bằng cách thực hiện các động tác vuốt chậm, sâu để nhắm vào các lớp sâu bên trong cơ bắp và các mô liên kết.

Từ đó, massage sâu giúp phá vỡ các mô sẹo hình thành sau chấn thương, đồng thời giảm căng cơ và mô. Bên cạnh đó, nó cũng thúc đẩy quá trình chữa lành nhanh hơn cho cơ, xương bằng cách tăng cường lưu lượng máu tới vùng bị chấn thương và giúp giảm viêm hiệu quả.

Lợi ích của Massage chuyên cơ sâu là gì?

“Massage chuyên cơ sâu” tại ANNA ORGANIC NAILS SPA sẽ giải quyết các vấn đề của làn da và cơ thể như da khô, nhăn, sậm màu, da không mịn màng (viêm da cơ địa). Đặc biệt bài massage kết hợp bấm huyệt trị liệu sẽ giúp giảm căng cơ, thúc đẩy lưu thông tuần hoàn máu, tăng cường hệ miễn dịch và trao đổi chất đồng thời tiêu trừ mệt mỏi cho toàn cơ thể.

Quá trình massage chuyên cơ sâu

Quá trình massage sâu được thực hiện như sau:

  • Trước khi massage mô sâu, chuyên viên massage sẽ hỏi bệnh nhân về các khu vực gặp vấn đề về sức khỏe. Massage mô sâu có thể thực hiện trên toàn bộ cơ thể (massage toàn thân) hoặc chỉ tập trung vào một vùng;
  • Khi người bệnh đã sẵn sàng, bệnh nhân được yêu cầu nằm ngửa hoặc nằm sấp. Cần cởi quần áo ở những khu vực được massage;
  • Chuyên viên massage sẽ xoa bóp nhẹ nhàng để làm nóng cơ bắp của bệnh nhân. Sau đó, họ sẽ sử dụng các thao tác ấn, vuốt sâu,… với áp lực khác nhau.

Massage cơ sâu khác gì so với các loại massage thông thường

Để hiểu được sự khác biệt này, đầu tiên bạn nên nghĩ đến cấu tạo hệ cơ. Hệ cơ là một hệ thống gồm nhiều các lớp cơ khác nhau, xung quanh là các dây thần kinh, mạch máu và xương. Các kết nối này rất chặt chẽ như một mê cung.

Mỗi sợi cơ đều có nguyên ủy và bám tận của mình. Chúng được sắp xếp theo các hướng khác nhau tạo thành 1 khối thống nhất. Các cơn đau thông thường đều tạo thành từ các điểm co xoắn, các điểm kích hoạt ngay trên các sợi cơ.

Massage thông thường là giải pháp dùng tay làm mềm thư giãn toàn bộ cơ thể. Tác động chủ yếu tập trung vào lớp cơ nông. Công dụng chủ yếu là làm thư giãn, giúp lưu thông khí huyết, mạch máu

Massage cơ sâu khác ở chỗ các chuyên gia trị liệu sẽ dùng tay đi theo từng dải cơ một, tiếp cận từ lớp cơ nông đến cơ sâu. Điều trị theo từng dải cơ một. Khi đi qua các dải cơ sẽ tìm ra được các điểm co xoắn, điểm kích hoạt sau đó tác động để giải phóng chúng. Công dụng của liệu pháp này giúp làm giảm cơn đau đớn, hỗ trợ điều trị cơ và các bệnh mãn tính về cơ xương khớp.